Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Về chế độ cho vận động viên
Cập nhật ngày: 29/11/2019 10:43 (GMT +7)
 Các vận động viên bộ môn Vật nữ trong giờ tập luyện.
Các vận động viên bộ môn Vật nữ trong giờ tập luyện.

Trong nhà tập luyện của Trung tâm TDTT (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch), các huấn luyện viên, vận động viên (VĐV) áo ướt sũng mồ hôi, nhưng vẫn bền bỉ với các bài tập thực hành. Nhưng tất cả các VĐV đang phải tập luyện, tham gia thi đấu trong điều kiện chế độ dinh dưỡng và cơ sở vật chất chưa bảo đảm.

Ông Đoàn Văn Công, Giám đốc Trung tâm cho biết: Đơn vị đang đào tạo 180 vận động viên, với 18 môn thể thao. Trung bình hằng năm, Trung tâm tổ chức cho VĐV tham gia từ 28 đến 30 giải thể thao quốc gia; từ 2 đến 4 giải quốc tế. Mặc dù VĐV các bộ môn đang phải tập luyện, tham gia thi đấu trong điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, chế độ dinh dưỡng hạn chế, chưa bảo đảm, nhưng VĐV các bộ môn đều giành được thành tích đáng nể, với tổng số 668 huy chương các loại trong 3 năm gần đây, trong đó 166 Huy chương Vàng; 222 Huy chương Bạc và 280 Huy chương Đồng. 77 VĐV được phong Kiện tướng. 

Về chế độ dinh dưỡng, các VĐV được cấp tiền ăn thường xuyên 100.000 đồng/người/ngày. Chế độ tiền ăn tập huấn cho VĐV trước thi đấu 15 ngày là 150.000 đồng/người/ngày. Trong thời gian tham gia thi đấu, VĐV được cấp 200.000 đồng tiền ăn/người/ngày. Về chế độ tiền công cho VĐV từ 60.000 đồng/người/ngày đến 80.000 đồng/người/ngày. Chế độ tiền ăn và tiền công được thực hiện cấp trong 22 ngày/tháng.  

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Đây là chế độ tiền ăn và tiền công cho VĐV đã được tỉnh điều chỉnh từ một số năm gần đây. Chế độ dinh dưỡng không bảo đảm, nên theo sự nghiệp thi đấu, hầu hết các VĐV đều phải xin tiền của gia đình để ăn thêm bên ngoài. 

Không chỉ ăn, uống thiếu thốn, mà chỗ ở của VĐV cũng chưa bảo đảm, khu ký túc xá dành cho VĐV được bố trí ở tầng 2, tầng 3 và 1 phần tum tầng 4 của Khu nhà làm việc chính của Trung tâm Thể dục thể thao. Từ nhiều năm nay, khu nhà này đã xuống cấp, tường bong tróc, thấm và ngấm dột, hệ thống điện, nước, khu vệ sinh đã được sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn chưa bảo đảm… Sân vận động hiện chưa được xây dựng hoàn hiện, đường chạy và mặt sân cỏ không bảo đảm tiêu chuẩn để VĐV tập luyện cũng như thi đấu. Nhà tập dành cho VĐV cử tạ rộng 20m2, được ghép dựng tạm bợ gần cổng ra vào sân vận động. Nhiều bộ môn thể thao Trung tâm phải đi thuê, mượn địa điểm cho VĐV tập luyện, nên phụ thuộc khó khăn cho việc tập luyện của VĐV.

Để VĐV thể thao thành tích cao yên tâm, gắn bó và thi đấu, rất mong các cấp, ngành chức năng của tỉnh quan tâm, nâng mức tiền ăn và tiền công tập luyện cho VĐV phù hợp, bảo đảm có đủ chất, đủ lượng calo cần thiết. Cùng với đó là nơi ở cho VĐV không thể tạm bợ, làm ảnh hưởng tâm lý của VĐV.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE