Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bình tĩnh chống dịch ở cấp độ cao
Cập nhật ngày: 28/01/2021 17:26 (GMT +7)
 Ảnh:Thu Huyền.
Ảnh:Thu Huyền.

Sau khi phát hiện ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, liên tục trong hai ngày 27, 28/01, Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung ương tổ chức họp khẩn, không kể giờ giấc nhằm áp dụng các biện pháp nhanh nhất, cấp độ cao nhất để khoanh vùng dập dịch. Do là chủng mới của virut SARS-CoV-2, nên mức độ lây lan sẽ rất nhanh, tính chất phức tạp hơn đòi hỏi công tác chống dịch phải vừa nhanh, thần tốc nhưng hết sức bình tĩnh và có niềm tin.

Niềm tin đó được chứng minh bằng sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, đúng phương pháp của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, nhất là người đứng đầu. Trải qua 2 giai đoạn chống dịch COVID-19 vừa qua cho thấy, chúng ta đã khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng và thành công, được cộng đồng thế giới ngưỡng mộ, cơ quan chuyên môn quốc tế ghi nhận. Đặc biệt, kết quả chống dịch thành công tại ổ dịch Đà Nẵng cách đây chưa lâu càng cho thấy niềm tin được nhân lên. Phát biểu trước báo giới vào sáng 28/01, ngay bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Tôi hoàn toàn có lòng tin là chúng ta sẽ kiểm soát được dịch bệnh lần này.

Tuy nhiên, lòng tin thôi chưa đủ, mà cần phải có những hành động cụ thể, quyết liệt, hiệu quả vì 2 ổ dịch mới phát hiện khá phức tạp, nghiêm trọng hơn những lần phát hiện trước đây. Phó Thủ tướng chỉ đạo: Do thời điểm cận kề với Tết Nguyên đán, nên việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phải cao hơn một cấp. Hải Dương phải tự đặt trong tình trạng như Đà Nẵng trước đây, tập trung cao độ, làm sao để trong 10 ngày phải khoanh vùng triệt để.

Do có sự chỉ đạo thần tốc nên ngay trong ngày 28/01 đã phát hiện mới nhiều ca nhiễm COVID-19 và truy vết được cơ bản các trường hợp liên quan ở không chỉ Hải Dương, Quảng Ninh mà tại một số địa phương khác. Theo đánh giá chuyên môn, điều này vừa cho thấy biến thể mới của SARS-CoV-2 lây lan rất nhanh, vừa khẳng định sự vào cuộc quyết liệt, thần tốc của ngành Y tế và chính quyền các địa phương. Thực tế thì muốn kiểm soát và dập dịch hiệu quả, điều cần nhất chính là phải truy vết thật nhanh các trường hợp F1, F2, F3 để xác định khu vực cần phong toả, đồng thời có biện pháp cách ly xã hội ở những khu vực cần thiết.

Với Thái Nguyên, thời gian qua công tác phòng, chống dịch khá hiệu quả, chỉ phát hiện có 01 trường hợp nhiễm COVID-19, nhưng đã phối hợp cách ly điều trị tại Hà Nội thành công. Gần đây, chúng ta cũng đã tổ chức cách ly tập trung hàng trăm trường hợp nhập cảnh theo quy định. Trước diễn biến mới của dịch COVID lần này, ngay chiều 28/01, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã tổ chức họp, chỉ đạo gấp các phương án phòng, chống dịch bệnh. Dù không phải địa bàn giáp ranh với 2 địa phương có ổ dịch, nhưng nguy cơ xuất hiện các ca mắc SARS-CoV-2 là rất cao. Do đó, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm giao thông công cộng đông người, các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, công sở, các trung tâm thương mại, chợ là rất cần thiết. Theo chỉ đạo của Chính phủ, người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị phải trực tiếp kiểm tra, đánh giá tình hình, xác định cơ sở nào an toàn mới cho hoạt động.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu địa phương nào thực hiện đúng các hướng dẫn, quy trình theo tinh thần chỉ đạo thống nhất của Chính phủ, ngành chuyên môn thì địa phương đó sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh. Chính phủ chỉ đạo: Tất cả đều phải cố gắng ở mức cao nhất để phấn đấu từ nay đến sát Tết Nguyên đán sẽ kiểm soát được dịch bệnh giúp nhân dân có một cái Tết yên bình.

Nguyễn San
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE