Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cần khai thác tối đa tiềm năng để thu hút đầu tư
Cập nhật ngày: 03/07/2020 16:36 (GMT +7)
 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm Khu công nghiệp Sông Công II.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm Khu công nghiệp Sông Công II.

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo được đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh tại buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh (BQL) sáng 3-7. Cùng dự có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương.

Hiện nay, các KCN có 236 dự án được cấp giấy nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 8,4 tỷ USD và 15,5 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ lấp đầy 60,7%. Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong KCN ước đạt 12,9 tỷ USD và 2.600 tỷ đồng. Để tiếp tục thực hiện tốt chức năng xây dựng, phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh, BQL đã kiến nghị với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác một số nội dung: Báo cáo Chính phủ cho phép mở rộng KCN Sông Công II nhằm tận dụng tối đa hạ tầng được xây dựng để thu hút các dự án mới; quy hoạch thêm từ 1-3 KCN dọc đường Vành đai 5; huy động ngân sách của tỉnh hoặc vốn ứng trước của các nhà đầu tư thứ cấp để đầu tư xây dựng, cải tạo hệ thống đường giao thông ngoài hàng rào KCN...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc mở rộng quy hoạch các KCN là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay dư địa tại một số KCN trên địa bàn vẫn còn khá lớn, nhưng lại chưa thu hút nhiều dự án đầu tư. Do đó, cần tập trung khai thác tối đa tiềm năng, diện tích mặt bằng đã được giải phóng tại các KCN đã có để thu hút đầu tư, tránh lãng phí và giảm áp lực cho đầu tư công. Ngoài ra, BQL cần phải chú trọng nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua cải cách thủ tục hành chính, lựa chọn được các nhà đầu tư hạ tầng có uy tín, năng lực... Các sở, ban, ngành của tỉnh cần tạo điều kiện, phối hợp với BQL trong thực hiện nhiệm vụ trên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng đã tới thăm và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). Trung bình mỗi tháng, SEVT sản xuất được 10,6 triệu thiết bị điện tử, chiếm 69% tổng sản lượng thiết bị điện tử do SEVT sản xuất tại Việt Nam. SEVT đang giải quyết việc làm ổn định cho trên 50 nghìn người lao động. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp của SEVT đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng chí cũng khẳng định, sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ SEVT phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh...

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm KCN Sông Công II (T.P Sông Công); Công ty TNHH Alutec Vina tại KCN Điềm Thụy (Phú Bình). Đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã trao quà động viên các đơn vị và trao tặng 5 suất quà cho nhân viên tiêu biểu làm việc tại xưởng sản xuất của SEVT (ảnh).

Hoàng Cường - Trường Sơn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE