Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật
Cập nhật ngày: 22/10/2020 11:07 (GMT +7)

Để việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) của các cấp, ngành trong tỉnh đảm bảo đúng quy định, trình tự, yêu cầu theo pháp luật hiện hành, ngày 22/10, Bộ Tư pháp đã tiến hành kiểm tra liên ngành công tác này tỉnh. Làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành có đại diện các sở, ngành: Ban Pháp chế của HĐND tỉnh; Tư pháp; Nội vụ; Tài chính; Xây dựng; Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Khoa học và Công nghệ; Văn phòng UBND tỉnh.

Trong quá trình kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành đã nghe đại diện Sở Tư pháp báo cáo tình hình công tác kiểm tra, xử lý, rà soát và hệ thống hóa văn bản QPPL của tỉnh. Theo đánh giá của các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành, công tác kiểm tra, xử lý, rà soát và hệ thống hóa văn bản QPPL của tỉnh có nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, khi trực tiếp kiểm tra trên 200 văn bản QPPL của tỉnh ban hành từ năm 2016 đến nay vẫn còn số ít văn bản có nội dung chưa sát với quy định của pháp luật hiện hành, đề nghị cần điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Về phía các sở, ngành của tỉnh cũng đã giải trình làm rõ, tiếp thu các nội dung do các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành chỉ ra và kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác xây dựng, ban hành văn bản QPPL trong thời gian tới.

Dương Văn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE