Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 26-10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thứ 52 thống nhất với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan liên quan về dự kiến nội dung, công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 9-12 đến ngày 11-12-2020. Dự kiến sẽ có gần 40 nội dung trình tại Kỳ họp trong đó, Thường trực HĐND và các ban của HĐND trình 5 nội dung; UBND tỉnh trình, báo cáo 30 nội dung; Ủy ban MTTQ và các cơ quan tư pháp thông báo, báo cáo 4 nội dung. Kỳ họp cũng thảo luận và quyết định 25 nghị quyết của HĐND tiêu biểu như: Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách năm 2020… Đặc biệt, Kỳ họp lần này cũng thảo luận và quyết định các nghị quyết về công tác cán bộ. Để chuẩn bị cho Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp từ ngày 9-11 đến ngày 15-11-2020.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về công tác chuẩn bị Kỳ họp, tiếp xúc cử tri, thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp; thảo luận về dự thảo Kế hoạch giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 9-7-2020 của HĐND tỉnh do Thường trực HĐND tỉnh xây dựng. Sau khi nghe các ý kiến tham gia đóng góp của UBND tỉnh, các sở, ngành và các ban của HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Xuân Hòa nhấn mạnh: Đây là Kỳ họp quan trọng với nhiều nội dung được trình và thông qua nên công tác chuẩn bị tài liệu cần được thực hiện chu đáo, nghiêm túc đồng thời đề nghị UBND tỉnh, các đơn vị liên quan cần sớm thống nhất, hoàn thiện các nội dung để trình tại Kỳ họp 12.

Hoàng Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE