Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tôn vinh 30 doanh nghiệp xuất sắc, 13 doanh nhân tiêu biểu
Cập nhật ngày: 12/10/2018 18:23 (GMT +7)

Chiều 12-10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nhân tiêu biểu” năm 2018 nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Tham dự có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị và đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trên địa bàn.

Những năm gần đây, Thái Nguyên là một trong những tỉnh, thành phố của cả nước có sự phát triển năng động trên tất cả các lĩnh vực, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Toàn tỉnh hiện có trên 6.000 doanh nghiệp đang hoạt động với số vốn đăng ký trên 78.000 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 495.000 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 9.580 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương với mức thu nhập ổn định.

Cùng với những đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh còn là lực lượng đi đầu, có những đóng góp lớn cho các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, có nhiều hoạt động hướng về người nghèo, gia đình chính sách. Dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đã ủng hộ, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, gia đình neo đơn và khó khăn với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng; ủng hộ xây dựng, tôn tạo khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, trong đó cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ trên 20 tỷ đồng...

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, coi khó khăn của doanh nghiệp là một phần trách nhiệm của tỉnh; cam kết các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng trong tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư và có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh 30 doanh nghiệp xuất sắc và 13 doanh nhân tiêu biểu; trao Giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Minh Phương - Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 20/11/2018, quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo Thông tư 148/2018/TT-BQP do Bộ Quốc Phòng mới ban hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE