Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 6-3, đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về kết quả thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất cho các hộ gia đình, các nhân trên địa bàn T.P Sông Công, giai đoạn 2016-2018. Tham gia Đoàn khảo sát có lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh.

Theo đó, giai đoạn 2016-2018, T.P Sông Công được phê duyệt tổng diện tích chuyển mục đích sử dụng đất hơn 26,7ha, với 806 hộ. Trong đó, chuyển mục đích đất ở tại đô thị gần 5ha; đất ở nông thôn hơn 1,7ha; chuyển mục đích trong nội bộ đất nông nghiệp hơn 20ha. Kết quả thực hiện trong giai đoạn 2016-2018, T.P Sông Công đạt 8,82ha, với gần 340 hộ gia đình được chuyển mục đích sử dụng đất...

Trong quá trình thực hiện, T.P Sông Công gặp một số khó khăn, vướng mắc, như: Hệ thống các quy hoạch còn có một số nội dung chưa thống nhất nên việc chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trong vùng quy hoạch gặp nhiều khó khăn; mặc dù kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt đã công khai và các xã, phường thông báo đến đến người dân, nhưng tỷ lệ các hộ làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch đã được phê duyệt thấp; một số hồ sơ được thụ lý, ra quyết định, có thông báo nộp tiền, nhưng nhiều hộ không có khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính nên xin rút hồ sơ.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã đề nghị T.P Sông Công cung cấp một số hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ đất lúa sang đất ở có diện tích lớn trên địa bàn; một số văn bản pháp lý liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất; vấn đề xử lý vi phạm hành chính đối với những hộ gia đình, cá nhân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Trên cơ sở báo cáo và giải trình của lãnh đạo UBND T.P Sông Công, Đoàn khảo sát đề nghị cơ quan chức năng T.P Sông Công bổ sung báo cáo về số lượng các gia đình, cá nhân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép (tự ý xây dựng công trình, nhà ở trên đất nông nghiệp) để Đoàn khảo sát báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đi khảo sát thực trạng sử dụng đất tại một số hộ gia đình, cá nhân đã chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích lớn trên địa bàn T.P Sông Công.     

Dương Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Khối lượng, địa điểm nhập: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Thành phố Thái Nguyên: 300 tấn.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-35oC
  • Khu vực phía Tây 28-35oC
  • Khu vực phía Nam 2835-oC
  • Khu vực phía Đông 28-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE