Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát về công tác cải cách hành chính (CCHC), ngày 12-10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại UBND T.P Sông Công.

Theo báo cáo của UBND T.P Sông Công, những năm gần đây, công tác CCHC trên địa bàn đã được các cấp, ngành quan tâm triển khai đồng bộ. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác CCHC ngày càng được nâng lên; trách nhiệm của từng cấp, ngành được phân định rõ ràng, bộ máy hành chính từng bước hoàn thiện về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động hiệu quả hơn. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông được đẩy mạnh, đem lại hiệu quả nhiều mặt cho hoạt động quản lý Nhà nước và hướng đến nền hành chính phục vụ. Nguồn lực cho công tác CCHC được thành phố quan tâm đầu tư, đáp ứng tốt hơn yêu cầu hiện đại hóa nền hành chính… T.P Sông Công luôn đứng trong tốp đầu tỉnh về Chỉ số CCHC. Bên cạnh những kết quả đó, Thành phố cũng nêu ra một số tồn tại, hạn chế và kiến nghị liên quan đến công tác CCHC.

Trên cơ sở đó, các thành viên Đoàn giám sát đề nghị được giải trình làm rõ một số vấn đề, như: Việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật ở cấp xã; hoạt động, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tình hình triển khai Đề án số 09 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 02 của HĐND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; mức độ và tỷ lệ đạt chuẩn của công chức cấp xã…

Đại diện Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả trong công tác CCHC của T.P Sông Công, nhất là việc xây dựng và triển khai hiệu quả các đề án, kế hoạch về CCHC. Đồng thời đề nghị UBND Thành phố tiếp tục quan tâm đánh giá tiến độ, triển khai đồng bộ các giải pháp về CCHC, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức; tăng cường kiểm tra, giám sát công vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Phương Điền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 20/11/2018, quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo Thông tư 148/2018/TT-BQP do Bộ Quốc Phòng mới ban hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE