Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tưng bừng khai giảng năm học mới
Cập nhật ngày: 05/09/2018 11:38 (GMT +7)
 Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gióng trống khai giảng năm học mới.
Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gióng trống khai giảng năm học mới.

Ngày 5-9, các cấp học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng, nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và chung vui với thầy trò nhà trường.

Trong không khí hân hoan của học sinh cả nước bước vào năm học mới, đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo thành phố Thái Nguyên đã dự Lễ khai giảng với thầy và trò Trường THPT Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên).

Trường THPT Lương Ngọc Quyến là trường phổ thông trung học đầu tiên đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên và vùng Việt Bắc. Trải qua 73 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã trở thành một trong những đơn vị lá cờ đầu của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Những năm gần đây, Trường THPT Lương Ngọc Quyến được ngành quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đẩy mạnh các hoạt động nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Trường đạt 100%; tỷ lệ đỗ đại học nguyện vọng 1 cao, nhiều em đạt 24 điểm trở lên.

Năm học 2018-2019, Trường có tổng số gần 2.000 học sinh, trong đó có 718 học sinh lớp 10. Mục tiêu của Trường trong năm học mới là tiếp tục bám sát nhiệm vụ “Đổi mới thực chất, nâng cao hiệu quả, chất lượng bền vững”; tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng hiệu quả công tác; thực hiện có hiệu quả chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành; nâng cao tinh thần đổi mới, sáng tạo trong quản lý giáo viên, học sinh; thực hiện hiệu quả các phương pháp dạy học và phương thức đánh giá học sinh…

Nhân dịp này, Đồng chí Bùi Xuân Hoà đã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường.

* Tại huyện Đại Từ, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã dự Lễ Khai giảng với thầy và trò Trường THPT Lưu Nhân Chú.

Năm học 2017-2018, Trường THPT Lưu Nhân Chú có gần 70 cán bộ, giáo viên với gần 1 nghìn học sinh thuộc các xã phía Nam của huyện Đại Từ. Bước vào năm học, thầy và trò Nhà trường quán triệt và thực hiện tốt việc đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, học tập. Qua đó, năng lực quản lý, chuyên môn của giáo viên được nâng cao; học sinh tự tin, có hứng thú học tập và phát triển được năng lực bản thân. Kết thúc năm học, Nhà trường có 18,7% học sinh giỏi toàn diện, 45,9% học sinh tiên tiến, 95,7% học sinh sinh có hạnh kiểm khá, tốt. Nhà trường có 121 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 226 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc trao Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho tập thể Nhà trường

Năm học 2018-2019, Nhà trường xác định rõ một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu và các nhóm giải pháp cơ bản của ngành; thực hiện tốt các phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra đánh giá tích cực; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; triển khai hiệu quả Đề án Giáo dục hướng nghiệp…

Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã trao tặng Nhà trường Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh. Nhà trường cũng vinh dự được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm học 2017-2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhân dịp này, Viễn thông Thái Nguyên cũng trao học bổng tổng trị giá 10 triệu đồng cho các học sinh của Nhà trường có thành tích xuất sắc.

* Cùng ngày, trên 300 học sinh và giáo viên Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi khai giảng năm học mới 2018-2019. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Năm học 2018-2019, Trường đón nhận hơn 50 trẻ em khuyết tật vào học các bậc học mầm non và tiểu học. Năm học này, Trường nhận được sự quan hỗ trợ từ ngân sách tỉnh, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam trên 6,2 tỷ đồng xây mới và nâng cấp sửa chữa 16 phòng nội trú, phòng học chức năng, đáp ứng việc dạy học và chăm sóc trẻ khuyết tật tốt hơn, tạo điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Hồng Bắc cùng lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên và các nhà tài trợ đã cắt băng khánh thành khu nội trú mới. Nhân dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Chi nhánh Thái Nguyên, gia đình ông bà Hằng Hóa (thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ) hỗ trợ 60 triệu đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn của Trường.       

*Tại Trường THPT Gang thép (T.P Thái Nguyên): đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến dự Lễ khai giảng.

Trường THPT Gang thép hiện có gần 1.400 học sinh. Năm học 2017-2018, với tinh thần cố gắng, nỗ lực cao, tập thể thầy và trò Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: gần 200 học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó có 2 giải cấp Quốc gia; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 đạt 100% (nhiều em đỗ điểm cao vào các trường đại học với số điểm trên 25); 15 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 6 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm trao Bằng khen của UBND tỉnh, Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể, cá nhân của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Bước vào năm học mới 2018-2019, Nhà trường xác định thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai chương trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác trong nhà trường; đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; đổi mới phương thức đánh giá học sinh; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục…

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Nhà trường đã vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng các tập thể và cá nhân của Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

*Tại Trường THCS Độc Lập: Hòa chung không khí náo nức ngày tựu  trường, hôm nay hơn 1.000 học sinh của Trường THCS Độc Lập (T.P Thái Nguyên) đã dự Lễ khai giảng năm học mới. Dự Lễ khai giảng, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng hoa và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017-2018. Trường THCS Độc Lập là ngôi trường trên địa bàn T.P Thái Nguyên có bề dạy thành tích trong giảng dạy và học tập. Hàng năm tỷ lệ học sinh học lực khá, giỏi và học sinh đỗ vào Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đều đạt tỷ lệ khá cao. Cũng tại Lễ khai giảng, nhiều phần quà, học bổng cũng đã được trao cho các học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

* Sáng 5-9, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh (T.P Thái Nguyên) tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới. Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Là một trong số ít các trường chuyên biệt của tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh có nhiệm vụ đào tạo, chăm sóc, nuôi dưỡng cho con em dân tộc thiểu số tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong năm học 2017-2018, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh (T.P Thái Nguyên) đã thực hiện tốt các mục tiêu giáo dục, chất lượng giảng dạy không ngừng được khẳng định và nâng cao. Trên 95% học sinh đạt học lực khá, giỏi; hơn 98% học sinh có hạnh kiểm tốt; có 111 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, đạt 4 huy chương Hội khỏe Phù Đổng. Là 1 trong 4 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia và điểm thi cao trên địa bàn tỉnh, có 11 học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1 với tổng điểm tổ hợp 3 môn thi trên 23 điểm. Về đội ngũ giáo viên, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn.

Năm học 2018-2019, Nhà trường có 380 học sinh trong đó có 140 học sinh lớp 10. Trong năm học này, Nhà trường phấn đấu số học sinh khá giỏi đạt từ 90% trở lên, tiếp tục đảm bảo tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%...

* Huyện Đồng Hỷ: Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự "Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Hóa Trung, xã Hóa Trung.

Năm học mới này, Trường Mầm non Hóa Trung có 26 cán bộ, giáo viên và 231 trẻ thuộc 8 nhóm lớp. Hiện nay các em của nhà trường được ăn bán trú 2 buổi/ngày, được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng.

Với sự cố gắng của tập thể giáo viên và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các đơn vị đóng chân trên địa bàn, Trường đã cải tạo tu sửa cơ sở vật chất và trở nên khang trang, đồng bộ, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2017-2018 nhà trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Tuấn đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất cho nhà trường, mong các cháu chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ.

* Tại Trường THPT Chu Văn An (T.P Thái Nguyên): Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng và chung vui với 1.058 học sinh và giáo viên của Nhà trường.

Năm học 2018-2019, Nhà trường đón nhận 358 học sinh vào lớp 10. Nhiều năm qua, Nhà trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh. Kết thúc năm học 2017-2018, Ttrường có 368 học sinh giỏi toàn diện và 599 học sinh tiên tiến; kết quả thi THPT Quốc gia đạt số học sinh đỗ nguyện vọng 1 là 91%, có 4 học sinh đạt tổng điểm trên 25 điểm, có 7/7 giáo viên xếp loại giỏi và 2 giáo viên xếp loại xuất sắc trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các môn khoa học xã hội và giáo dục quốc phòng – an ninh; 1 giáo viên dạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Đặc biệt cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuấn đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen...

Với mục tiêu xây dựng Trường THPT Chu Văn An trở thành một trường “Chất lượng – Hiệu quả - Danh tiếng”, trong năm học tới thầy và trò Nhà trường quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; xây dựng các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh...

* Ngày 5-9, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Trường THCS Giang Tiên và Trường Tiểu học Giang Tiên (Phú Lương).

Mở đầu Lễ khai giảng, Nhà trường đã tổ chức đón 111 học sinh được tuyển vào lớp 1 và 90 học sinh lớp 6 được tuyển vào học tại 2 trường. Trong năm học 2017-2018, với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, tập thể giáo viên và các em học sinh 2 trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã tặng 10 suất quà của Ủy ban MTTQ tỉnh, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 10 học sinh có cảnh đặc biệt khó khăn của 2 trường.

*Dự Lễ Khai khai giảng năm học mới 2018-2019 của Trường THCS Phúc Thuận (T.X Phổ Yên) có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của Trường đạt 100%, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá trở lên đạt 58,7%, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh Nhà trường giành được 7 giải. Tập thể Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm học 2018-2019, Trường THCS Phúc Thuận đón 90 học sinh khối lớp 6. Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường quyết tâm nỗ lực đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Khoa biểu dương những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, lấy học sinh là trung tâm; tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; chi bộ trong sạch, vững mạnh.

* Tại huyện Đại Từ: Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến dự Lễ khai giảng với thầy, trò Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thị trấn Hùng Sơn.

Tự hào là ngôi trường mang tên Bác, những năm qua, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tất Thành đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập để đạt được những thành tích đáng tự hào. Năm học 2017-2018, Trường có gần 300 học sinh thì 227 em đạt học lực khá giỏi, chiếm 76,7%, 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, Trường có 38 giải cấp huyện và 24 giải cấp tỉnh. Về chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên luôn duy trì và phát triển. Các thầy, cô luôn cố gắng, nhiệt tình, tâm huyết với nghề và tận tâm với học sinh, đã có 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và trường và cấp huyện.

Năm học 2018-2019 là năm học thứ hai Trường được tuyển sinh trong toàn huyện, nhằm từng bước hướng tới xây dựng nhà trường thành trường chất lượng cao của huyện.

* Sáng 5-9, Trường THPT Lương Phú, xã Lương Phú huyện Phú Bình tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo huyện Phú Bình.

Đồng chí Nguyễn Như Tuấn trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của UBND tỉnh cho Nhà trường.

Trường THPT Lương Phú được thành lập năm 2002, hiện nay, Trường có trên 70 cán bộ, giáo viên và trên 1.300 học sinh. Những năm qua, Nhà trường luôn nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả tích cực. Năm học 2017-2018, Trường THPT Lương Phú là 1 trong 5 trường THPT của tỉnh đạt danh hiệu Lao động xuất sắc. Đồng thời là trường duy nhất của tỉnh được nhận Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của UBND tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

* Sáng 5-9, Trường Mầm non Bách Quang đã tổ chức Khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Trường Mầm non Bách Quang trước đây ở tổ dân phố Khu Yên (phường Bách Quang), cơ sở vật chất còn chưa hoàn thiện. Năm học 2017-2018, Nhà trường đã được UBND T.P Sông Công đầu tư xây dựng ngôi trường mới khang trang, rộng rãi hơn ở tổ dân phố Làng Sắn (phường Bách Quang), đáp ứng việc chăm sóc, giáo dục cho 337 trẻ ở 10 nhóm lớp. Năm học vừa qua, Nhà trường đã huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt 100%, đảm bảo trẻ được an toàn về thể chất và tinh thần. Năm học 2018-2019, Nhà trường tiếp tục được Thành phố đầu tư xây dựng thêm 1 nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học, với tổng kinh phí trên 3,7 tỷ đồng, Nhà trường sẽ đón 328 trẻ, vào học tại 11 nhóm lớp nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

* Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Thái Nguyên; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã dự Lễ khai giảng của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Chuyên luôn là đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh với những thành tích dạy và học đáng tự hào. Năm học 2017-2018, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích như: 99,42% em đạt học lực khá và giỏi; 741 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 51 em đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia; gần 99,7% học sinh tốt nghiệp THPT, 98% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1. Với những thành tích như vậy, Nhà trường đã được UBND tỉnh đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2017-2018.

Năm học 2018-2019, Trường THPT Chuyên đón 363 em học sinh vào lớp 10. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Trường sẽ không ngừng chủ động sáng tạo và nâng cao chất lượng trong giảng dạy, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm truyền thống của Nhà trường.

*Tại Trường Mầm non Tân Thành (Phú Bình): Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Phú Bình đã đến dự Lễ khai giảng và chung vui Ngày hội đến trường với cô và trò nơi đây.

Năm học 2018-2019, Trường Mầm non Tân Thành có 38 cán bộ, giáo viên, 370 học sinh, chia thành 13 nhóm lớp. Mặc dù nằm trên địa bàn xã miền núi còn nhiều khó khăn của huyện Phú Bình, song thời gian qua bằng tình yêu nghề, nỗ lực vượt khó, cũng như sự quan tâm của Nhà nước và các bậc phụ huynh, nhà trường đã được đầu tư, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Cô và trò Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong học tập, giảng dạy. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Tuấn ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy cô giáo và các cháu đạt được; mong các cháu học sinh luôn mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi.

* Tại huyện Định Hóa: Đồng chí Hà Thị Bích Hồng Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới cùng với cô và trò Trường Mầm non Trung Lương.

Năm học 2017-2018 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường mầm non Trung Lương đã nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả tích cực. Nhà trường được Bộ Giáo Dục và Đào tạo tặng Bằng khen trong công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và được UBND tỉnh trao tặng Cờ thi xuất sắc… Năm học 2018-2019, Trường mầm non Trung Lương có 280 em học sinh được chia thành 8 nhóm lớp, trong đó 1 lớp nhà trẻ và 7 lớp mầm non. Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; phấn đấu xây dựng Trường mầm non Trung Lương trở thành cơ sở giáo dục mầm non chất lượng cao của huyện.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thay mặt Thường trực HĐND tỉnh trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của Trường Mầm non Trung Lương.

* Sáng 5-9, Trường Văn hóa I (Bộ Công an) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng,  GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo (Bộ Công an).

Năm học 2017-2018, Nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật, tập thể giáo viên, cán bộ giáo viên nhà trường đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. Nhà trường được đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua, 1 đơn vị cơ sở được Bộ Công an tặng Cờ thi đua; 3 đơn vị cơ sở đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến"; 6 tập thể lớp đạt danh hiệu "Tập thể học sinh xuất sắc"; 11 tập thể lớp đạt danh hiệu "Tập thể tiên tiến"; 11 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"; 111 đồng chí dạt danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến"; "Lao động tiên tiến"; 94 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh giỏi"; 267 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh tiên tiến" và 1 học sinh đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, 17 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

* Tại Trường Tiểu học Thuận Thành (T.X Phổ Yên): Đồng chí Phạm Thu Thủy, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự và chung vui trong ngày Lễ khai giảng năm học mới.

Thành lập từ năm 2000, Trường Tiểu học Thuận Thành là đơn vị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 đầu tiên trên địa bàn T.X Phổ Yên. Những năm qua, tập thể Nhà trường đã có nhiều cố gắng và đạt thành tích đáng ghi nhận. Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Thuận Thành tiếp tục duy trì tốt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Nhà trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo và UBND tỉnh tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác đổi mới giáo dục. Năm học 2018-2019, trường có 506 học sinh, trong đó 136 cháu vào lớp 1. Phát huy kết quả đã đạt, Trường Tiểu học Thuận Thành đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của ngành, nhất là tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm.

* Cùng ngày, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Võ Nhai đến dự Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Liên Cơ (thị trấn Đình Cả, Võ Nhai).

Năm học vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực của cô, trò Trường Mầm non Liên Cơ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, chất lượng cán bộ giáo viên được nâng lên, cơ sở vật chất phòng học kiên cố, đảm bảo điều kiện cho trẻ vui chơi, học tập, góc sinh hoạt ngoài trời để trẻ khám phá. Kết thúc năm học 2017-2018 nhà trường đã đạt được kết quả cao như: 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn; 81,3% giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn; tỷ lệ bé chuyên cần đạt 94,3%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 3,6%. Năm 2018-2019, Trường Mầm non Liên Cơ đón nhận, chăm sóc gần 300 trẻ.

Trong năm học mới, Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lanh đạo huyện Võ Nhai đã tặng quà và quà chúc mừng cô trò nhà trường. Hội khuyến học thị trấn trao 2 suất quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

* Năm học 2018-2019, Trường THCS Nguyễn Du, T.P Thái Nguyên có 52 cán bộ, giáo viên; 952 em học sinh, trong đó có 306 học sinh lớp 6. Trong năm học 2017-2018 vừa qua, thầy và trò Nhà trường đã không ngừng đổi mới sáng tạo, vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học: 99,46% học sinh lên lớp thẳng; 77,8% học sinh học lực khá, giỏi; 98,6% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá; 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Kết quả thi vào các trường trung học, trung học phổ thông 2018-2019 đứng thứ 10 trong tổng số 188 trường THCS trên địa bàn tỉnh, có 26 em đỗ vào Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Về thành tích tập thể, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Nhà trường đạt lao động tiên tiến; Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc; liên đội đạt liên đội mạnh cấp tỉnh, được Tỉnh đoàn và Trung ương Đoàn tặng Bằng khen…

Năm học mới 2018-2019, thầy và trò Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ năm học, trong đó quan tâm chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năm sống, chấp hành pháp luật, trách nhiệm của công dân với xã hội và cộng đồng trong học sinh; duy trì thực hiện tốt các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia…

* Hòa chung không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, 1.110 học sinh (trong đó có 248 học sinh lớp 1) của Trường Tiểu học Trưng Vương (T.P Thái Nguyên) đã nô nức tựu trường trong ngày khai giảng năm học mới.

Năm học vừa qua, tập thể cô và trò Nhà trường đã không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích ở các hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhiều học sinh, giáo viên đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Năm học 2018-2019, Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng quản lý, dạy - học, đáp ứng yêu cầu giáo dục của ngành và xã hội...

* Hơn 1.400 học sinh cùng gần 100 cán bộ, giáo viên Trường THCS Nha Trang  (T.P Thái Nguyên) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2018-2019, Trường xác định mục tiêu tiếp tục giữ vững danh hiệu đơn vị Lá cờ đầu trong phong trào thi đua dạy tốt và học tốt của ngành Giáo dục TP.Thái Nguyên. Là cơ sở giáo dục có truyền thống dạy tốt và học tốt của ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên, hàng năm tỷ lệ học sinh khá, giỏi của Trường luôn đạt trên 70%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm luôn đạt 100%. Trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia hàng năm, Trường luôn có học sinh và giáo viên đạt giải cao. Năm học 2017-2018, Trường là đơn vị bậc THCS đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm học mới này, Nhà trường tiếp nhận thêm trên 470 học sinh vào lớp 6, tăng gần 100 em so với năm học  trước, song Nhà trường vẫn chủ động tiếp nhận và hỗ trợ tích cực việc chống quá tải tại các trường trong khu vực T.P Thái Nguyên.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE