Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đoàn giám sát thăm vườn trồng rau giống của gia đình chị Hoàng Thị Hiền ở xóm Việt Hùng, xã Đông Cao (thị xã Phổ Yên).
Đoàn giám sát thăm vườn trồng rau giống của gia đình chị Hoàng Thị Hiền ở xóm Việt Hùng, xã Đông Cao (thị xã Phổ Yên).

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức đợt giám sát đánh giá các dự án cho vay vốn giải quyết việc làm năm 2018 tại 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tính đến hết ngày 31-8-2018, tổng dư nợ của nguồn vốn vay này là trên 127 tỷ đồng, giải quyết cho 3.541 người được vay vốn. Hầu hết các đối tượng vay vốn đều đều trả gốc, lãi đúng hạn. Thông qua các dự án cho vay giải quyết việc làm, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động.

Qua khảo sát thực tế, Đoàn kiểm tra đánh giá, các dự án đã được lập, thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định; chấp hành đúng quy định về đối tượng cho vay, lãi suất cho vay, thời hạn cho vay và gia hạn nợ. 100% dự án được kiểm tra đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả tạo việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân từ 4 đến 5 triệu đồng/lao động/tháng. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình, giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương.

Tuy nhiên, đa phần các dự án đều thuộc lĩnh vực nông nghiệp nên số lượng việc làm giải quyết thêm chỉ ở mức 1-2 lao động/dự án; các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp - dịch vụ chiếm số lượng rất ít, số lượng việc làm tăng thêm còn thấp; nguồn vốn vay còn hạn chế nên chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người dân...

 

Mai An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 20/11/2018, quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo Thông tư 148/2018/TT-BQP do Bộ Quốc Phòng mới ban hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE