Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Không để người lao động bị bỏ lại phía sau
Cập nhật ngày: 24/01/2021 09:24 (GMT +7)

Năm 2020 là một năm chồng chất khó khăn đối với các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, nhiều đơn vị vẫn cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm đối với công nhân, lao động, đảm bảo thu nhập, các chế độ và điều kiện làm việc. Công ty TNHH Cường Đại là một trong số đó.

Công ty TNHH Cường Đại nằm trên địa bàn phường Ba Hàng (T.X Phổ Yên) với ngành nghề hoạt động kinh doanh chủ yếu là mua bán sắt thép, gang đúc, sắt thép phế, sản xuất thanh gạt, xây dựng công trình dân dụng, đại lý máy kéo và máy nông nghiệp... Hiện, Công ty có 31 lao động, trong đó nữ 6 người, còn lại là nam. Năm 2020, ngoài những ảnh hưởng do dịch COVID-19, việc tiêu thụ mặt hàng máy nông nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn do chịu sức ép cạnh tranh từ loại máy cày của Trung Quốc và hàng bãi thải của Nhật Bản.

Xác định, chăm lo đời sống cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, Ban lãnh đạo Công ty luôn có những quyết định đúng đắn, nắm bắt thời cơ vượt qua những thách thức bằng những chiến lược kinh doanh cụ thể và sự chỉ đạo sát sao trong kế hoạch phát triển kinh doanh. Cụ thể, đối với các đơn hàng về mua bán sắt thép, Công ty thực hiện chốt chắc chắn các đơn hàng mua và bán, không để xảy ra tình trạng chốt được đơn hàng bán thì giá đầu vào đã tăng lên. Đồng thời, thực hiện thu hồi và quay vòng vốn nhanh. Trong sản xuất, thực hiện khuyến khích người lao động nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguyên vật liệu, chi phí đầu vào hạ giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Riêng đối với hàng máy nông nghiệp, Công ty thực hiện giảm giá bán từ việc giảm chiết khấu hoa đồng đại lý, bán hàng trả chậm không lãi suất, hợp tác với các ngân hàng hỗ trợ người nông dân mua máy trả chậm, chú trọng các dịch vụ bảo hành và sau bán hàng. Nhờ đó, Công ty đã vượt qua những khó khăn, thách thức trước mắt, ổn định sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho người lao động. Năm 2020, doanh thu của Công ty đạt trên 97 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 165 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 5,1 triệu đồng/người/tháng.

Anh Đồng Văn Phương, xóm Diện, xã Hồng Tiến, là công nhân Bộ phận Cơ khí của Công ty bày tỏ: Trong khi rất nhiều công nhân, lao động trong tỉnh bị giảm lương, cắt giảm chế độ, thậm chí nghỉ việc, trong đó có cả bạn bè, người thân của tôi, nhưng bản thân tôi vẫn được Công ty chăm lo đủ lương, thưởng và các chế độ khác, tôi rất phấn khởi. Tôi hiểu, để có được điều này là sự quan tâm, nỗ lực rất lớn của Công ty, tôi nghĩ trách nhiệm của mình là tận tâm, tận lực làm tốt công việc của mình, để cùng Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh thực hiện và đảm bảo đầy đủ quyền lợi, chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ công nhân viên trong Công ty như: Chế độ lương, thưởng, Công ty còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi nhân viên lúc ốm đau, sinh nở, chia sẻ với nhân viên những vui buồn của gia đình, với lao động nữ đảm bảo chế độ nghỉ thai sản, duy trì nghỉ giữa ca cho chị em có con nhỏ dưới 12 tháng. Ngoài ra, Công ty giữ vững thông lệ hằng năm tổ chức cho công nhân, lao động đi tham quan, nghỉ mát, lễ chùa, các hoạt động tặng quà nhân dịp Tết Thiếu nhi, con em công nhân, lao động đạt thành tích xuất sắc trong học tập… Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty đặc biệt quan tâm đến bữa ăn ca cho người lao động, với 25.000 đồng/suất ăn, đảm bảo đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Công ty cho biết: Đối với mỗi doanh nghiệp thì nguồn nhân lực là quan trọng hàng đầu, cuộc sống của người lao động có ổn định thì họ mới có thể toàn tâm, toàn ý làm việc. Vì vậy, không chỉ đảm bảo tốt thu nhập, các chế độ cho người lao động, tôi thường xuyên đi sâu tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, sở trường của người lao động. Trên cơ sở đó sắp xếp, bố trí sử dụng lao động đảm bảo phát huy hết tài năng, sức sáng tạo của họ. Cùng với đó, có chính sách khen thưởng, động viên những lao động giỏi có thành tích sáng kiến hay. Qua đó, tạo không khí làm việc thoải mái khiến người lao động gắn bó và cống hiến với Công ty nhiều hơn.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE