Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người lao động tham gia Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi 2019.
Người lao động tham gia Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi 2019.

Hôm nay (28-2), tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi 2019. Khác với những năm trước đây, năm nay Ngày hội việc làm đã có những thay đổi nhất định, đối tượng lao động tuyển dụng đã được mở rộng sang các địa phương khác trong cả nước.

Ngay từ sớm, chị Dương Thị Phượng, ở xóm Tân Tiến, phường Tân Quang (T.P Sông Công) đã có mặt tại Trung tâm Dịch vụ việc làm để tìm hiểu thông tin tuyển dụng. Chị chia sẻ: Thông qua tin nhắn trên điện thoại, tôi được biết về Ngày hội việc làm. Tôi đang có nhu cầu tìm việc làm thời vụ ở một doanh nghiệp gần nhà với mức lương ổn định. Đến đây, tôi đã tìm hiểu được một số doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình và sẽ cân nhắc để nộp hồ sơ tuyển dụng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những người đến Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi 2019 chủ yếu là lao động trẻ và lao động mới nghỉ việc hoặc đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhu cầu chuyển nghề. Anh Trần Văn Dương, ở xóm Núi 1, xã Dương Thành (Phú Bình) cho hay: Tôi là bộ đội nghĩa vụ mới xuất ngũ và đang tìm kiếm việc làm. Ngày hội việc làm có rất nhiều doanh nghiệp tham gia với các vị trí công việc đa dạng, tôi dự định tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân. Tham gia phỏng vấn trực tuyến tại Ngày hội, chị Vũ Tú Anh, người lao động tại tỉnh Tuyên Quang nói qua hệ thống kết nối Internet: Được sự giới thiệu và hỗ trợ của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Tuyên Quang, tôi đã nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn với đại diện Công ty TNHH SRTech tại Thái Nguyên. Tôi hy vọng có thể tìm được công việc ổn định thông qua Ngày hội.

Theo ước tính đã có khoảng 2.000 người đến tìm kiếm cơ hội việc làm tại Ngày hội này. Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi 2019 có 34 doanh nghiệp trực tiếp tham gia tuyển dụng lao động và gần 100 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng qua hệ thống việc làm trực tuyến. Là một trong những doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng số lượng lớn nhất, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG có nhu cầu tuyển 1.200 lao động. Chị Nguyễn Phương Thúy, Phó phòng Tổ chức nhân sự Công ty thông tin thêm: Năm nay chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng gấp đôi năm ngoái khi Công ty đang tập trung tuyển lao động cho 2 nhà máy tại huyện Đồng Hỷ và Võ Nhai. Sau khi đi vào hoạt động, 2 nhà máy này dự kiến giải quyết việc làm cho khoảng 5.000 lao động. Ngoài ra, năm nay, Công ty sẽ tiếp tục tuyển thêm khoảng 4.000 lao động, chủ yếu là công nhân may. Đặc biệt, Công ty hiện có chính sách hỗ trợ học bổng cho con cán bộ công nhân viên và  nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án xây mới các nhà máy may. Học sinh được nhận học bổng sẽ được đi học ngành công nghệ may và kỹ thuật may tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

Bên cạnh các doanh nghiệp trong nước, năm nay, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng rất lớn với tổng số trên 31.000 người. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam cần tuyển 10.000 lao động; Công ty TNHH Hồng Hải tuyển 10.000 công nhân lắp ráp linh kiện điện tử; Công ty TNHH Hansol Thái Nguyên có nhu cầu tuyển 2.000 người… Ông Oh Se Hyeong, Giám đốc Nhân sự Công ty cổ phẩn Hyundai Aluminum Vina (Aluko Group) cho biết: Chúng tôi cần tuyển thêm 1.300 lao động phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất. Sau khi được tuyển dụng, người lao động sẽ được Công ty trực tiếp đào tạo, hưởng thu nhập khoảng 6-7 triệu đồng/người/tháng và được hưởng đủ các chế độ bảo hiểm, phúc lợi theo quy định. Ngày hội việc làm là cơ hội tốt để Công ty tiếp xúc trực tiếp với người lao động để tuyển dụng cũng như giới thiệu hình ảnh của mình đến đông đảo người dân.

Khác với không khí vắng vẻ như những năm trước, năm nay, các gian hàng của các đơn vị tư vấn du học, giới thiệu xuất khẩu lao động có khá đông người đến tìm hiểu thông tin. Ông Nguyễn Đình Thám, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long chia sẻ: Đây là năm thứ 11 chúng tôi hợp tác với tỉnh Thái Nguyên để đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài. Năm nay, chúng tôi tiếp tục có nhu cầu tìm kiếm khoảng 1.000 thực tập sinh đi Nhật Bản và lao động làm việc tại Đài Loan. Ngày hội không chỉ giúp Công ty kết nối với người lao động mà còn cho chúng tôi quảng bá hình ảnh, liên kết với các địa phương, trường nghề để tuyển dụng lao động xuất khẩu.

Ông Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Một trong những điểm mới của Ngày hội việc làm năm nay là đã kết nối trực tuyến được với gần 100 doanh nghiệp và người lao động ở 12 tỉnh, thành trong cả nước như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hài Dương, Cao Bằng… Đây đều là những địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp lớn hoặc những nơi có lực lượng lao động dồi dào. Từ đó, tạo cơ hội lớn cho cả cung và cầu của thị trường lao động Thái Nguyên. Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi 2019 được coi là “tiếng trống” mở màn cho một năm sôi động của thị trường việc làm tỉnh Thái Nguyên.

Đánh giá về việc tổ chức Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi của Thái Nguyên, ông Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) nói: Thái Nguyên đang là một trong những nơi “hút” lao động hàng đầu trên cả nước. Trong khi thực tế hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động đang lớn hơn nguồn cung, do lực lượng lao động của tỉnh còn hạn chế và hầu hết đã có việc làm ổn định. Với con số trên 20.000 việc làm tăng thêm mỗi năm, việc mở rộng phạm vi tuyển dụng sang các địa phương khác là xu hướng tất yếu và giúp đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển của tỉnh. Đặc biệt trong bối cảnh tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh các dự án thu hút đầu tư, việc tập trung tổ chức các ngày hội việc làm quy mô lớn như thế này là rất cần thiết để kết nối người lao động với người sử dụng lao động. Đây là địa chỉ đáng tin cậy để người lao động tìm kiếm việc làm, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng ổn định của thị trường lao động trong nước.

Khánh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Khối lượng, địa điểm nhập: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Thành phố Thái Nguyên: 300 tấn.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-35oC
  • Khu vực phía Tây 28-35oC
  • Khu vực phía Nam 2835-oC
  • Khu vực phía Đông 28-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE