Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người cán bộ Đoàn giàu nhiệt huyết
Cập nhật ngày: 31/03/2018 15:41 (GMT +7)
 Anh Hoàng Ngọc Thịnh (người ở giữa), Bí thư Đoàn xã Tràng Xá (Võ Nhai) cùng với Đoàn viên, thanh niên trong san lấp đường lên Nghĩa trang liệt sỹ xã.
Anh Hoàng Ngọc Thịnh (người ở giữa), Bí thư Đoàn xã Tràng Xá (Võ Nhai) cùng với Đoàn viên, thanh niên trong san lấp đường lên Nghĩa trang liệt sỹ xã.

Năng động, nhiệt tình, cởi mở là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Hoàng Ngọc Thịnh, sinh năm 1989, Bí thư Đoàn xã Tràng Xá (Võ Nhai). Bằng sự sáng tạo và giàu nhiệt huyết trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của xã đi vào nề nếp, để giờ đây Đoàn xã Tràng Xá trở thành một trong những đơn vị luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Đại học, chuyên ngành Lịch sử Việt Nam (Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên), anh Hoàng Ngọc Thịnh trở về địa phương, tham gia rất tích cực và có nhiều đóng góp vào các phong trào, hoạt động của Đoàn. Nhận thấy ở anh là người có tài năng và nhiệt huyết trong công tác Đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tràng Xá đã giới thiệu và kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã đối với anh Thịnh. Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tràng Xá khóa XX, nhiệm kỳ 2017-2022, anh Thịnh tiếp tục được tín nhiệm bầu bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã. Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, anh cũng được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Huyện đoàn. Đặc biệt, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2017-2022, anh Thịnh là đại biểu cấp xã duy nhất của tỉnh được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.

Trên cương vị là Bí thư Đoàn xã, anh Thịnh cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, tham gia như: Triển khai, học tập các nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; thường xuyên giúp đỡ các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đảm nhận và tu sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách; vận động các các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm chung tay xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, nghĩa trang liệt sĩ, khu di tích lịch sử; trồng cây xanh tại khuôn viên các trường học... Từ năm 2012 đến nay, anh Thịnh đã phối, kết hợp với các tổ chức, đơn vị, câu lạc bộ thực hiện trên 40 hoạt động từ thiện, tình nguyện, tặng quà hộ nghèo, thanh niên, thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc khó khăn với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng; xây mới 6 nhà tình thương trị giá trên 500 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Chỉ tính riêng năm 2017 đến nay, anh Thịnh đã cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã phối, kết hợp với đoàn thanh niên tình nguyện của các đơn vị, trường học trong và ngoài tỉnh tổ chức đắp lề đường, giúp bà con thu hoạch nông sản, vệ sinh môi trường, xây dựng công trình thanh niên... trên địa bàn toàn xã với trên 3.000 ngày công lao động; tặng trên 4 tấn gạo; 700 bộ vở, bút, đồ dùng học tập; 500 thùng mỳ tôm, nhu yếu phẩm và nhiều vật chất khác trị giá trên 700 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn...

Để giúp các đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, anh Thịnh đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đoàn xã tổ chức các chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại các mô hình sản xuất trong và ngoài huyện như: sản xuất Rau - Củ - Quả công nghệ cao tại T.P Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ.. Anh Thịnh cũng cùng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã kiện toàn, củng cố lại các tổ tiết kiệm và vay vốn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ được vay vốn phát triển sản xuất. Đến nay, tổng dự nợ vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách Xã hội do Đoàn quản lý đã lên trên 10 tỷ đồng. Được tiếp cận nguồn vốn vay, nhiều hộ do thanh niên làm chủ hộ đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, đem lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, điển hình như: anh Lương Văn Dương, thu nhập gần 210 triệu đồng/ năm; anh Hoàng Ngọc Vũ, thu nhập hơn 250 triệu trồng/năm; anh Chu Văn Hợp, thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Cùng với đó, anh còn chủ động triển khai Phong trào "sáng tạo trẻ", qua đó phát hiện những mô hình sản xuất có hiệu quả, từng bước nhân rộng trong đoàn viên thanh niên toàn xã như: Mô hình trồng cam vinh, bưởi diễn, nuôi gà Đông Tảo đoàn viên Bùi Đức Hiếu; mô hình V-A-C-R của đoàn viên Hoàng Ngọc Vũ, Lương Văn Dương, Chu Văn Hợp...

Khi được hỏi về kinh nghiệm trong thu hút, tập hợp thanh niên thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào của Đoàn, anh Thịnh chia sẻ: Muốn tập hợp, thu hút được đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn, trước tiên, bản thân tôi phải nhiệt tình, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Thứ hai, tôi cũng luôn tìm hiểu về những phong tục tập quán người dân tộc, sống cởi mở, gần gũi, chân thành, biết quan tâm, chia sẻ, đồng cảm và quan trọng nhất là phải giữ chữ "Tín" với các đoàn viên. Trong thực hiện các phong trào, hoạt động, tôi đặc biệt quan tâm đến việc phát triển kinh tế của thanh niên. Thứ ba, tôi cùng với Ban Thường vụ Đoàn xã thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chi đoàn phù hợp với tâm lý, nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên, vận dụng hiệu quả yếu tố tích cực từ mạng xã hội coi đây là một trong những kênh thông tin hiệu quả để đoàn kết, tập hợp thanh niên..

Chị Mông Thị Tuyết Nhung, Bí thư Huyện Đoàn Võ Nhai nhận xét: Đồng chí Thịnh là một cán bộ Đoàn xã trẻ, tài năng, giàu nhiệt huyết và đam mê với công tác Đoàn. Tất cả các phong trào và hoạt động do Huyện Đoàn triển khai đều được đồng chí Thịnh xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt ở cơ sở. Đoàn xã Tràng xá đã trở thành điểm sáng trong công tác Đoàn ở Võ Nhai. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động, giai đoạn 2012-2017, đồng chí Thịnh đã được nhận 6 Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng nhiều phần thưởng, giấy khen khác.

Đức Anh - Thúy Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 22-28oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 22-28oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Sau Tết, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bắt đầu xuất hiện nhiều xe hàng rong chở đầy hoa bưởi về phố. Thường phải đến đầu tháng 3 hoa bưởi mới vào chính vụ nhưng do năm nay thời tiết nắng nóng nên hoa nở sớm. Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhiều người Hà Nội tranh thủ thời gian này để...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE