Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sẽ khắc phục tình trạng điện yếu ở Bờ Mương
Cập nhật ngày: 27/02/2021 08:55 (GMT +7)
 Tình trạng điện yếu khiến thiết bị điện như máy giặt, tủ lạnh nhiều khi không hoạt động được.
Tình trạng điện yếu khiến thiết bị điện như máy giặt, tủ lạnh nhiều khi không hoạt động được.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở tuyến Bờ Mương, xóm Hưng Thịnh, xã Trung Thành (T.X Phổ Yên), thời gian gần đây, nguồn điện phục vụ sinh hoạt rất yếu. Nhiều hôm điện chập chờn, yếu từ 19 giờ tối cho đến 1 giờ sáng hôm sau. Mặc dù điện yếu, khiến không dùng được các thiết bị nhưng hàng tháng tiền điện vẫn tăng cao khiến người dân nơi đây bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Bình, tuyến Bờ Mương, xóm Hưng Thịnh chia sẻ: Do đặc thù làm nông nghiệp, ban ngày hầu như mọi người trong gia đình ông đều ở ngoài đồng, tối mới về nhà, nhưng khi sử dụng điện thì điện rất yếu. Nhiều hôm điện yếu bóng đèn cứ nhấp nháy, tủ lạnh thì không đông đá, máy điều hòa bật cả tiếng không mát, máy giặt, máy bơm nước kêu rì rì, đã vậy nguồn điện không ổn định, hay mất đột ngột.

Chị Ngô Thị Thu, ở cuối tuyến Bờ Mương cho hay: “Mặc dù gia đình tôi đã lắp 1 chiếc lioa 10kg để chạy điều hòa nhưng nhiều hôm điều hòa vẫn không hoạt động được. Ở đây điện đã yếu lại hay xảy ra tình trạng mất đột ngột. Chúng tôi chưa tìm hiểu mất điện có làm hỏng hóc thiết bị điện hay không, nhưng nhiều khi đang cắm cơm thì mất điện, đành bỏ cả nồi cơm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ gia đình ông Bình, chị Thu, tại khu vực tuyến Bờ Mương có gần 20 hộ dân thường xuyên chịu cảnh điện yếu. Trước thực trạng này, người dân nơi đây đã làm đơn kiến nghị lên Điện lực T.X Phổ Yên mong được khắc phục, nhưng cũng chỉ thấy một vài lần công nhân Điện lực về kiểm tra thực tế, khảo sát đường dây.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Văn Chung, Giám đốc Điện lực T.X Phổ Yên thừa nhận, điện tại khu vực tuyến Bờ Mương, xóm Hưng Thịnh yếu hơn so với nơi khác, nguyên nhân là bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện khu vực này tăng cao so với những năm trước đây, có những nhà sắm 2 đến 3 máy điều hòa, trong khi lưới điện chưa được cải tạo.

Để giải quyết tình trạng điện yếu nêu trên, chúng tôi đang triển khai xây dựng thêm trạm biến áp, đầu tư, cải tạo đường dây trung thế, hạ thế để tăng phụ tải điện phục vụ nhân dân. Sau khi đầu tư, cải tạo xong lưới điện sẽ khắc phục triệt để tình trạng điện yếu tại khu vực này. Qua đây, chúng tôi cũng khuyến cáo các hộ dân cần chia sẻ, sử dụng điện tiết kiệm, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế dùng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để hạn chế tình trạng quá tải điện làm nhảy Aptomat gây mất điện.

Sơn Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE