Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao quần chúng
Cập nhật ngày: 12/09/2020 07:34 (GMT +7)
 Các thành viên của CLB Hướng dẫn viên thể dục dưỡng sinh tỉnh ôn tập bài múa Song quạt mộc lan để triển khai cho thành viên các CLB cơ sở.
Các thành viên của CLB Hướng dẫn viên thể dục dưỡng sinh tỉnh ôn tập bài múa Song quạt mộc lan để triển khai cho thành viên các CLB cơ sở.

Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực. Luyện tập thể dục thể thao (TDTT) trở thành nhu cầu với số đông trong cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

17 giờ chiều, sân bóng chuyền tại nhà văn hóa xóm Xuân Đám, xã Đồng Liên (T.P Thái Nguyên) trở nên rất đông vui với sự có mặt của các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền hơi của xóm và những người dân yêu thích bộ môn này trên địa bàn xã. Tại đây, chúng tôi gặp bà Vi Thị Lan đang nhiệt tình cổ vũ cho đội bóng thi đấu trên sân và chờ đến lượt đội mình thi đấu. Bà Lan cho biết, nếu trời không mưa thì chiều nào ở sân bóng chuyền này cũng đông vui như vậy. Trước đây tôi thường bế cháu đứng ngoài xem thì chẳng có cảm giác gì, nhưng khi vào sân tập luyện, thi đấu rồi, tôi yêu thích môn bóng chuyền hơi lúc nào không hay, bây giờ một ngày không được chạm vào quả bóng là cảm thấy người khó chịu lắm. Bóng chuyền hơi mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, không chỉ nâng cao thể lực, mà còn tạo không khí vui vẻ, tăng cường tình đoàn kết giữa bà con trong xóm.

Bên cạnh sôi nổi luyện tập môn bóng chuyền hơi, mỗi ngày, trên địa bàn tỉnh có hàng vạn người, ở nhiều độ tuổi khác nhau, say mê tập luyện TDTT, với các bộ môn như: Đi bộ, chạy, tập dưỡng sinh, cầu lông, bóng bàn, bóng đá… Nhiều bộ môn đã có lượng hội viên tham gia luyện tập tăng nhanh chóng. Môn thể dục dưỡng sinh là một ví dụ. Bà Nguyễn Thị Hồi, Chủ nhiệm CLB hướng dẫn viên thể dục dưỡng sinh tỉnh cho biết: Với những lợi ích về sức khỏe do dưỡng sinh mang lại, phong trào tập thể dục dưỡng sinh trên địa bàn tỉnh đã thu hút nhiều người dân tham gia luyện tập. Nếu năm 2002, địa bàn tỉnh mới có 20 hội viên thì đến nay đã phát triển lên được trên 4 nghìn hội viên. Nhiều hội viên gắn bó với bộ môn này đã trở thành những hướng dẫn viên, hướng dẫn các hội viên khác cùng tiến bộ.

Được biết, để phong trào tập luyện TDTT có chất lượng và phát triển sâu rộng đến mọi đối tượng, địa bàn, hằng năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ TDTT; kỹ năng xây dựng câu lạc bộ TDTT cho hàng nghìn lượt cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên cơ sở. Đồng thời cử cán bộ làm công tác TDTT đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT tổ chức. Ông Tạ Đình Chiến, Trưởng phòng Nghiệp vụ TDTT (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Thông qua việc tổ chức các hoạt động TDTT, đội ngũ cán bộ TDTT, hướng dẫn viên, cộng tác viên ở cơ sở đã được bổ sung, ổn định và nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh. Chủ trương xã hội hoá được triển khai ngày càng rộng rãi đến tận cơ sở, đã được xã hội và nhân dân ủng hộ, đáp ứng được nhu cầu về TDTT của quần chúng. Đến nay, toàn tỉnh có 179 nhà tập luyện thể thao; 189 sân vận động có khán đài và không có khán đài; trên 2 nghìn sân tập luyện bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn tennis…; 71 bể bơi đủ tiêu chuẩn. Tại các xã, xóm, người dân còn sử dụng nhà hội trường đa năng, sân nhà văn hóa và cả những bãi đất trống, khu ruộng cạn sau vụ gặt để tập luyện, thi đấu thể thao.

Sự phát triển sâu, rộng, đa dạng của phong trào TDTT quần chúng đã hình thành nhiều CLB thể thao. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 2 nghìn câu lạc bộ TDTT cơ sở với 3.961 hướng dẫn viên, cộng tác viên TDTT hoạt động thường xuyên trải đều ở các huyện, thành, thị  trong tỉnh và nhiều xã vùng cao, vùng sâu. Toàn tỉnh có 30% dân số thường xuyên luyện tập TDTT; 23% gia đình thể thao; 100% cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an nhân dân thường xuyên tập luyện thể thao, rèn luyện thân thể. Ngành Giáo dục có 100% giáo viên TDTT đạt chuẩn và trên chuẩn. 100% số trường học các cấp đảm bảo công tác giáo dục thể chất có chất lượng...

Thu Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE