Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn
Cập nhật ngày: 23/09/2020 09:34 (GMT +7)

Chỉ với việc vận động mỗi hội viên đóng góp 10.000 đồng/năm vào Quỹ xóa nhà dột nát, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn huyện Phú Lương đã giúp đỡ hàng chục đồng chí, đồng đội có được mái nhà vững chãi. Việc làm này, đã góp phần nâng cao đời sống cho hội viên CCB, xóa nhà dột nát trên địa bàn huyện.

Cơn mưa dông kèm theo lốc xoáy vào cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020 đã làm đổ sập ngôi nhà của CCB Ma Văn Vỹ ở xóm Khau Đu, xã Yên Trạch (Phú Lương). Gia đình ông Vỹ cũng là hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB huyện Phú Lương đã trích 20 triệu đồng từ Quỹ vận động xóa nhà dột nát do hội viên đóng góp và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, ngày công lao động để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình ông. Ngày khởi công ngôi nhà, ông Vỹ xúc động: Có được ngôi nhà kiên cố, gia đình sẽ yên tâm hơn mỗi khi trời mưa bão. Tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp hội và các nhà hảo tâm.

Năm 2020, gia đình CCB Nguyễn Văn Hiển ở xóm Bản Cái, xã Ôn Lương cũng được Hội CCB huyện Phú Lương và các nhà hảo tâm hỗ trợ gần 30 triệu đồng để xây dựng nhà mới thay thế ngôi nhà cũ đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Ông Phan Cảnh Tiêu, Chủ tịch Hội CCB xã Ôn Lương cho biết: Để hỗ trợ cho gia đình, ngoài các nguồn hỗ trợ từ cấp trên và các nhà hảo tâm, Chi hội CCB xóm Bản Cái còn vận động mỗi hội viên đóng góp thêm 50.000 đồng/người để giúp đỡ gia đình.

Theo ông Lê Đức Ân, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Lương: Quỹ vận động xóa nhà dột nát cho hội viên được các cấp hội triển khai thực hiện từ năm 2010. Theo đó, Hội vận động mỗi hội viên đóng góp 10.000 đồng/năm để xây dựng Quỹ. Số quỹ này được Hội tiếp nhận, quản lý và chi cho việc hỗ trợ hội viên nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng là đã góp phần để các CCB có cơ hội khắc phục khó khăn về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Từ năm 2010 đến nay, bằng nguồn đóng góp của hội viên vàcác nguồn khác, Hội CCB huyện Phú Lương đã xóa được 30 nhà dột nát cho hội viên với tổng số tiền hỗ trợ trên 700 triệu đồng. Kết quả này, góp phần giải quyết khó khăn về nhà ở cho hội viên CCB, đóng góp vào việc thực hiện tiêu chí về nhà ở trong xây dựng nông thôn mới, xóa nghèo cho hội viên CCB. Theo thống kê, toàn Huyện hội hiện chỉ còn 1,4% hộ hội viên nghèo, giảm 12% so với năm 2010.

 Mỗi khi có ngôi nhà khởi công mới hoặc hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn là lại có thêm niềm vui. Càng vui hơn khi nguồn lực để xây dựng những ngôi nhà này có sự đóng góp từ chính các hội viên CCB, những người đồng chí, đồng đội năm xưa đã cùng kề vai, sát cánh chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đến khi trở về đời thường, họ vẫn hết lòng quan tâm, giúp đỡ nhau bằng những việc làm nghĩa tình. Như ông Hoàng Văn Trình, Chủ tịch Hội CCB tỉnh khẳng định: Số tiền đóng góp của mỗi người nhỏ nhưng là cả tấm lòng của những người đồng đội luôn hướng về nhau. Nguồn hỗ trợ này có ý nghĩa to lớn đối với những gia đình CCB đang gặp khó khăn.

Văn Hùng
(Phú Lương)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Từ 01/01/2021, có nhiều điểm mới trong quy định về ngày nghỉ phép hàng năm, ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng của người lao động (NLĐ) tại Bộ luật Lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE