Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xây dựng được 1.200 lò đốt rác thải tại gia đình
Cập nhật ngày: 15/07/2018 08:50 (GMT +7)
 Lò đốt rác thải của một hộ dân ở xã Dương Thành (Phú Bình).
Lò đốt rác thải của một hộ dân ở xã Dương Thành (Phú Bình).

Xã Dương Thành (Phú Bình) hiện có trên 1.800 hộ, nhằm góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Dương Thành (Phú Bình) đã tuyên truyền, vận động người dân xây dựng được 1.200 lò đốt rác thải từ nguồn ngân sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và nhân dân đối ứng.

Theo đó, mỗi hộ dân được hỗ trợ 130.000 đồng để xây dựng lò đốt rác theo mẫu thiết kế chung, lò có chiều cao khoảng 1,5 m, rộng 1m, bên trong có vỉ sắt đỡ rác thải đặt cách mặt đất khoảng 30cm, có cửa đốt rác và lấy tro, trên đỉnh lợp proximăng. Ngoài ra, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của hộ dân hay nhóm hộ có thể đối ứng để xây dựng lò to hơn, rộng hơn.

Hiện xã Dương Thành đang phấn đấu, đến hết năm 2018 sẽ có trên 90% số hộ dân sử dụng lò đốt rác sinh hoạt tại gia đình nhằm xử lý có hiệu quả rác thải, giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường. Đến nay, xã Dương Thành đã đạt được 15/19 tiêu chí trong xây dựng NTM và dự kiến sẽ hoàn thành chương trình này vào cuối năm 2018.

Quỳnh Trang
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 7/6/2019 tại Phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-33oC
  • Khu vực phía Nam 24-33oC
  • Khu vực phía Đông 24-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE