Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chi bộ mạnh ở Hóa Thượng
Cập nhật ngày: 05/07/2020 18:40 (GMT +7)
 Mô hình trồng và bán giống hoa hồng của bà Dương Thị Yến, xóm Đồng Thái, Hóa Thượng giúp gia đình có nguồn thu nhập ổn định.
Mô hình trồng và bán giống hoa hồng của bà Dương Thị Yến, xóm Đồng Thái, Hóa Thượng giúp gia đình có nguồn thu nhập ổn định.

Nhiều năm nay, Chi bộ xóm Đồng Thái luôn được Đảng bộ xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) đánh giá là “điểm sáng” trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội.

Chi bộ xóm Đồng Thái có 46 đảng viên, luôn tiên phong trong mọi hoạt động để đưa xóm trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương. Ông Thân Văn Lượng, Bí thư Chi bộ cho biết: Nhiều năm liền Chi bộ hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hiện nay xóm đã có nhà văn hóa khang trang; 100% đường trục xóm được bê tông hóa rộng rãi; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/năm (tăng 6 triệu đồng so với năm 2018); số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 90%; các hoạt động, phong trào do địa phương phát động như giữ vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… đều được xóm triển khai thực hiện nghiêm túc và được chính quyền địa phương đánh cao.

Để có được những kết quả trên, Chi bộ đề cao việc duy trì, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ và ý thức tiên phong, gương mẫu của các đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ. Thay vì chỉ tập trung vào triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ cấp trên, sau đó ra nghị quyết đôn đốc đảng viên và nhân dân thực hiện một cách chung chung thì hầu hết trong các kỳ sinh hoạt, chi bộ đều chọn vấn đề cụ thể, thiết thực với đời sống của nhân dân để các đảng viên đi sâu vào thảo luận. Trong phần đánh giá nhiệm vụ hằng tháng, các đảng viên được phân công phụ trách theo từng công việc cụ thể đều có những đánh giá, nhận xét về bản thân rất thẳng thắn. Những thuận lợi, khó khăn khi triển khai công việc cũng được chi bộ nêu rõ trong các buổi sinh hoạt định kỳ để có hướng phát huy thuận lợi, tìm cách khắc phục khó khăn. Việc xác định được nội dung trọng tâm trong buổi họp đã giúp các đảng viên đưa ra những ý kiến tập trung hơn, quá trình phân công đảng viên thực hiện nhiệm vụ cũng cụ thể hơn nên tất cả các đảng viên đều phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình trong từng công việc cụ thể. Với cách làm ấy, đa số các mục tiêu Chi bộ đề ra đều đạt được kết quả cao. 

Ở xóm Đồng Thái, đa số các hộ dân chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp. Bởi thế trong lãnh đạo phát triển kinh tế, vấn đề chuyển đổi cơ cấu cây trồng luôn được Chi bộ quan tâm. Hằng tháng, Chi bộ thường tập trung bàn bạc, tìm phương hướng giúp người dân nâng cao đời sống kinh tế, đồng thời phân công từng đảng viên phụ trách vận động nhân dân tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Do đó, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở xóm Đồng Thái diễn ra khá tích cực.

Nếu như khoảng mười năm về trước, người dân chỉ chủ yếu trồng lúa, rau màu, một số ít hộ trồng cây nhãn, vải nhưng chưa có sự đầu tư, tập trung thì nay nhiều hộ dân ở xóm Đồng Thái đã tích cực xây dựng những mô hình kinh tế mới cho hiệu quả cao như: trồng hoa; nuôi ong lấy mật; trồng các loại cây bưởi diễn, ổi, táo... ngoài ra nhiều hộ còn đầu tư vào các dịch vụ kinh doanh, bán hàng để tăng thêm thu nhập. Hiện nay, toàn xóm có gần 20 mô hình trồng trọt, chăn nuôi và khoảng 50 hộ kinh doanh nhỏ.

Bà Dương Thị Yến, đại diện một hộ dân tích cực chuyển đổi cây trồng ở xóm Đồng Thái cho biết: Gia đình tôi có trên 500m2 đất vườn để trồng vải, nhãn. Sau một thời gian, tôi thấy việc thu hoạch khá vất vả mà giá cả cũng bấp bênh nên từ năm 2016 đến nay tôi đã loại bỏ phần lớn diện tích vườn cây ăn quả để trồng và nhân giống cây hoa hồng. Với mô hình trồng hoa này, tôi có thu nhập đáng kể, đều đặn từ việc bán cây giống. Trung bình mỗi cây hoa nhỏ bán được từ 100-200 nghìn đồng/cây, cây to có thể bán được từ 3-5 triệu đồng/cây.

Nhận xét về Chi bộ xóm Đồng Thái, bà Phó Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Hóa Thượng cho biết: Đây là Chi bộ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các phong trào ở địa phương. Chi bộ đã xây dựng Nghị quyết, mục tiêu sát với tình hình thực tiễn để triển khai thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Quỳnh Trang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE