Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên ở Lương Phú
Cập nhật ngày: 29/05/2020 09:49 (GMT +7)
 Đoàn viên xã Lương Phú quét dọn Nghĩa trang Liệt sĩ của xã.
Đoàn viên xã Lương Phú quét dọn Nghĩa trang Liệt sĩ của xã.

Được Huyện đoàn Phú Bình đánh giá là tổ chức đoàn hoạt động có chất lượng, hiệu quả, thời gian qua, cùng với việc triển khai làm tốt công tác Đoàn, Đoàn xã Lương Phú còn chú trọng chỉ đạo các chi đoàn tập trung thực hiện việc tuyên truyền, khích lệ các đoàn viên phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên.

Chúng tôi có dịp tham dự một buổi sinh hoạt thường kỳ của Đoàn xã Lương Phú, trong không khí chân thành, cởi mở, sau khi điểm lại những việc đã làm được và triển khai những nhiệm vụ cần làm trong thời gian tới, các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau chia sẻ về ước mơ, hoài bão, khát vọng tuổi trẻ. Trong đó, khi nói về lý tưởng để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, chúng tôi cảm nhận rõ niềm vinh dự, tự hào và khí thế phấn đấu thể hiện qua mỗi lời chia sẻ của các bạn trẻ. Bạn Hoàng Thị Quỳnh, Bí thư Chi đoàn Lương Trình cho biết: Em đang là học sinh cấp 3 nhưng vẫn muốn tham gia vào công tác Đoàn tại địa phương. Với em, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm hạnh phúc, vinh dự lớn lao nên em sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tổ chức giao cho để phấn đấu trở thành đảng viên, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đoàn xã Lương Phú hiện có gần 150 đoàn viên, trên 600 thanh niên sinh hoạt tại 15 chi đoàn. Trung bình mỗi năm, Đoàn xã Lương Phú có 6-8 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Có được kết quả đó là do Đoàn xã luôn quan tâm, chủ động tham mưu cho cấp ủy về công tác phát triển đảng viên tại các chi đoàn, nhất là ở các chi đoàn xóm. Đồng thời, xây dựng tổ chức đoàn là “người bạn” tin cậy của thanh niên, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Để tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên phấn đấu, rèn luyện trở thành đảng viên, Đoàn xã triển khai nhiều phong trào, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, như: Chăm sóc, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ; phụ trách tuyến đường thanh niên tự quản; tham gia tích cực vào phong trào “Đoàn viên thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới”... Đồng thời, tổ chức các hoạt động tri ân với người có công với cách mạng bằng việc dọn vệ sinh, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ trong lao động, sản xuất. Hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” được tổ chức thường xuyên tại các xóm... Qua các hoạt động trên đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, từ đó phát hiện đoàn viên thanh niên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động nêu trên, Đoàn xã Lương Phú còn tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tổ chức quán triệt các nghị quyết, chủ trương, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, phát động đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi “Hành trình theo chân Bác”... lấy việc làm theo Bác làm trọng tâm, nhân rộng các điển hình tiên tiến, qua đó giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, công tác và học tập. Chị Ngô Thị Ngân, ở Chi đoàn Trường Mầm non Lương Phú được kết nạp đảng năm 2019 cho biết: Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm hạnh phúc của bản thân tôi. Với trách nhiệm của một đảng viên trẻ, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao để luôn xứng đáng là đảng viên gương mẫu.

Anh Trần Văn Tuấn, Bí thư Đoàn xã Lương Phú cho biết: Để làm tốt hơn nhiệm vụ phát triển đảng viên trong đoàn viên, thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là tổ chức các phong trào, cuộc vận động để đoàn viên thanh niên tích cực tham gia, nâng cao ý thức tự giác của đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn cơ sở, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên.

Trang Nhi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE