Ngày 10-9, Hội Khuyến học huyện Định Hóa đã phối hợp với Chi nhánh Viettel Định Hóa tổ chức Chương trình trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” lần thứ 7, năm 2019 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cán bộ giáo viên và học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019 (ảnh).

Tại Chương trình, Chi nhánh Viettel Định Hóa đã trao tặng 180 suất học bổng “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 40 em học sinh nghèo hiếu học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Hội Khuyến học huyện trao tặng 57 suất học bổng “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường” (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học. Kinh phí được trích từ nguồn quỹ đóng góp của các tổ chức, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện.

Cũng tại Chương trình, Hội khuyến học huyện đã tuyên dương, khen thưởng 13 giáo viên, 44 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập năm học 2018-2019; trao thưởng cho 10 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2019.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường - vì em hiếu học” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Hội Khuyến học huyện Định Hóa triển khai thực hiện từ năm 2013 đến nay. Cùng với sự chung tay của các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cả cộng đồng Chương trình đã kịp thời giúp đỡ nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học trên địa bàn huyện có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường.

Nguyên Ngọc