HLV Park hài lòng với màn lội ngược dòng ấn tượng của U22 Việt Nam.
HLV Park hài lòng với màn lội ngược dòng ấn tượng của U22 Việt Nam.

Sau chiến thắng 2-1 đầy gay cấn ở những phút bù giờ, HLV của U22 Việt Nam và U22 Indonesia đã có những phát biểu thẳng thắn về hai đội bóng trong cuộc họp báo sau trận đấu tối 1-12.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi thể hiện tinh thần Việt Nam trên sân bóng. Chúng tôi nỗ lực hết mình, không bỏ cuộc và cuối cùng đã giành được chiến thắng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ về tinh thần chiến đấu kiên cường của họ. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc tập luyện các tình huống cố định và các cầu thủ đã rèn luyện thường xuyên ở từng buổi tập.

Đặc biệt, các pha đá phạt góc góp phần thay đổi rất nhiều cục diện trận đấu, nhất là ở trận đấu này, tôi đã yêu cầu các cầu thủ tận dụng thể hình nhằm khai thác tối đa lợi thế của các tình huống phạt góc. Chúng tôi chơi với sơ đồ 3-4-3 ở hiệp 1 và đã thay đổi đội hình với số 9 Hà Đức Chinh trong hiệp 2, chính điều đó đã thay đổi tích cực tới thế trận”.

Phát biểu về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Park cho rằng HLV luôn là người đứng ra chịu mọi trách nhiệm về các tình huống xảy ra trên sân đấu. Sẽ là không đúng nếu mang một sai lầm cá nhân của cầu thủ ra phân tích ở cuộc họp báo sau trận đấu.

Cũng tại buổi họp báo sau trận, HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia nhìn nhận: “Hiệp 1 chúng tôi đã chơi mượt mà và có bàn thắng đầu tiên. Hiệp 2, chúng tôi biết U22 Việt Nam sẽ chơi tấn công nên các cầu thủ đã chủ động chơi phòng ngự - phản công nhưng phần lớn các tình huống phản công không mang lại hiệu quả. Hai bàn thua của chúng tôi, bàn đầu tiên đến từ tình huống cố định và ở bàn thua thứ hai hàng phòng ngự lùi sâu đã để hở khoảng trống phía trên cho hàng công Việt Nam dứt điểm thành bàn”.

“Để chuẩn bị trước trận đấu gặp Brunei và Lào, ban huấn luyện và các cầu thủ cần nhiều thông tin từ các băng ghi hình phân tích. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hướng tới những trận đấu tiếp theo”, ông Sjafri nói thêm.

Khi được hỏi có suy nghĩ gì nếu gặp Việt Nam ở trận chung kết, Indonesia khẳng định: “Lọt vào trận chung kết là mục tiêu chúng tôi hướng đến và cũng rất mong muốn giành chiến thắng trong trận đấu ấy. Tôi không có hứng thú nêu ra những điểm khác nhau giữa Việt Nam và Thái Lan. Mọi điều có thể xảy ra trong bóng đá, bàn thủng lưới ở trận này chính là bài học về để chúng tôi củng cố trong những tình huống phạt góc. Ai cũng biết đội tuyển Việt Nam rất mạnh trong việc kiểm soát bóng thế nhưng phải kể đến những tình huống cố định nữa. Chúng tôi chơi phong cách khác nhau. Sau trận đấu này, tôi không thể nói rằng U22 Việt Nam đã chơi tốt hơn U22 Indonesia nhưng có thể khẳng định chúng tôi hy vọng sẽ gặp lại Việt Nam ở trận chung kết”.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử