Chủ yếu từ nguồn xã hội hóa, phường Mỏ Chè (T.P Sông Công) đã đầu tư hệ thống camera nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Hệ thống gồm 32 camera (tổng kinh phí gần 600 triệu đồng) được lắp đặt đầu năm 2019 tại các trục đường lớn, ngã ba, ngã tư và vị trí tiềm ẩn mất an ninh trật tự khác; được giao cho Công an phường vận hành, khai thác. Việc này đáp ứng nguyện vọng của nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, 32 hộ dân đã tự nguyện ủng hộ nguồn điện vận hành và bảo vệ các camera.

Mỏ Chè là phường nội thị tập trung đông dân cư, cơ quan, doanh nghiệp và chợ nên tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự. Đại úy Vũ Khánh Toàn, Phó Trưởng Công an phường Mỏ Chè cho biết: Qua một năm vận hành, hệ thống camera an ninh đã phát huy tác dụng rõ rệt trong việc phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; giúp cơ quan chức năng phát hiện, xử lý 2 vụ việc với 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, góp phần làm rõ 1 vụ trộm cắp tài sản và một số vụ tai nạn giao thông, 2 vụ đốt pháo trái phép. Số vụ việc và mức độ phức tạp giảm hẳn, ý thức chấp hành pháp luật của người dân tốt hơn.

Được biết, phường Mỏ Chè là địa phương duy nhất tính đến thời điểm này của T.P Sông Công đầu tư được hệ thống camera an ninh. Chính quyền và Công an T.P Sông Công đang khuyến khích nhân rộng mô hình này.

Phương Điền