Các đại biểu tham quan và thưởng trà tại khu vực giới thiệu sản phẩm của một số hợp tác xã tại Hội nghị.
Các đại biểu tham quan và thưởng trà tại khu vực giới thiệu sản phẩm của một số hợp tác xã tại Hội nghị.

Nhằm bổ trợ kiến thức, thông tin về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) cho các thành viên, ngày 22-9, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị với sự tham gia của gần 140 đại biểu là đại diện các HTX, tổ hợp tác và doanh nghiệp.

Đại biểu dự Hội nghị được các chuyên gia đến từ Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển nông nghiệp Việt Nam, chuyên gia của Bộ Nông nghiệp, Bộ Công Thương truyền đạt kiến thức tổng quan về EVFTA, những cơ hội, tiềm năng, thách thức và yêu cầu đối với từng ngành hàng và thành phần kinh tế trước vận hội này; những điều doanh nghiệp cần làm để tận dụng tốt cơ hội và vượt qua thách thức khi muốn hưởng lợi ích từ EVFTA. Nhiều câu hỏi của đại biểu về vấn đề này được các chuyên gia phân tích, giải đáp và đưa ra những lời khuyên phù hợp với thực tế của các doanh nghiệp, HTX và ngành nghề thế mạnh của Thái Nguyên.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu còn được phổ biến những cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể; chính sách hỗ trợ tín dụng đối với các HTX, tổ hợp tác./ 

Phương Điền