Ngày 25-11, Ban Tổ chức giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020 đã họp thông qua kế hoạch và phân công nhiệm vụ tổ chức Giải.

Theo đó, Giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 5 đến 7-12 tại khu vực hồ Núi Cốc. Dự kiến, tham dự Giải năm nay có gần 400 VĐV đến từ 25 tỉnh, thành phố trong cả nước, tranh tài ở 36 nội dung thi thuộc 3 nhóm cự ly gồm 200m, 500m và 1.000m.

Giải đua thuyền cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 là giải thường niên và có quy mô lớn nhất trong hệ thống thi đấu Quốc gia. Năm nay, lần đầu tiên tỉnh Thái Nguyên được đăng cai tổ chức Giải. Để tổ chức Giải đấu an toàn và đạt hiệu quả cao, Ban Tổ chức đã thông qua kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Giải, đặc biệt là các công tác: thông tin tuyên truyền, chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện chuyên môn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh...

Giải đấu nhằm đánh giá trình độ của toàn bộ VĐV đua thuyền trong cả nước. Qua đó giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển Quốc gia chuẩn bị lực lượng thi đấu các giải quốc tế năm 2021 và những năm tiếp theo.

Thu Hà