T.X Phổ Yên: Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020
Cập nhật ngày: 28/11/2020 16:40
Phần thi trắc nghiệm và thi tiểu phẩm của đội thi đến từ xã Nam Tiến.
Phần thi trắc nghiệm và thi tiểu phẩm của đội thi đến từ xã Nam Tiến.

Ngày 28-11, T.X Phổ Yên tổ chức Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2020 với sự tham gia của trên 200 thí sinh đến từ 18 đội thi thuộc các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tham gia Hội thi, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi: Kiến thức cải cách hành chính và thi tiểu phẩm tuyên truyền. Ở phần thi kiến thức, mỗi đội có 6 thành viên tham gia thi trắc nghiệm với những câu hỏi liên quan đến Luật Cán bộ công chức; Luật Viên chức; công tác giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực liên quan đến tổ chức, công dân… Trong phần thi tiểu phẩm, thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội thi tập trung tuyên truyền, nêu gương người tốt việc tốt, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến; đồng thời phản ánh những tồn tại hạn chế về thái độ, hành vi ứng xử trong thực hiện cải cách và giải quyết các thủ tục hành chính.

 Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện cải cách hành chính; tích cực tuyên truyền, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong cải cách hành chính, hướng đến nền hành chính phục vụ, đem lại sự hài lòng đối với tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

 Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các đội tham dự Hội thi.

Trịnh Phương