Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.
Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.

Tối 5-12, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (T.P Thái Nguyên), Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương và Sở Nông nghiệp - PTNT tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” - OCOP năm 2020. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham gia Hội chợ có 250 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh. Mặt hàng trưng bày tại Hội chợ chủ yếu là các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh và sản phẩm nông nghiệp thế mạnh đặc trưng của các tỉnh, thành trong nước, như: Hàng nông, lâm sản, thủy sản; trà xanh, thực phẩm đồ uống; hàng tiêu dùng; đồ gia dụng…

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm OCOP tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Đại diện Cục Công thương địa phương và Cục xúc tiến Thương mại cũng đã trao Giấy chứng nhận cho 10 đơn vị trên địa bàn có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND và các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Hội chợ là dịp để các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trong cả nước trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu tới đông đảo người tiêu dùng. Đồng thời, tạo mối liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với khu vực miền núi phía Bắc và cả nước. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 11-12.

Lương Hạnh