Máy bay UAV Akinci trong cơ sở của Baykar.
Máy bay UAV Akinci trong cơ sở của Baykar.

Hai nhà báo Nga của hãng truyền thông NTV vừa mới bị cảnh sát Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ sau khi quay phim trái phép gần các cơ sở sản xuất máy bay không người lái của nước này.

Văn phòng Thống đốc thành phố Istanbul ngày 4-12 cho biết, cảnh sát địa phương vừa mới bắt giữ hai nhà báo người Nga và một công dân Thổ Nhĩ Kỳ sau khi phát hiện những người này đang quay phim gần Baykar, một cơ sở sản xuất máy bay không người lái tư nhân hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo quy định, việc quay phim, chụp ảnh tại khu vực này là rất hạn chế.

Hiện cơ quan chức năng của Istanbul đang tiến hành một cuộc điều tra và theo chỉ đạo của cơ quan điều tra, thời hạn tạm giam đối với những người vi phạm đã được kéo dài thêm ba ngày so với quy định.

Baykar được thành lập vào năm 1984, là nhà sản xuất hàng đầu về máy bay không người lái có vũ trang và không vũ trang, hệ thống điều khiển, thiết bị mô phỏng và hệ thống điện tử hàng không của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện ngoài Azerbaijan, Ukraine cũng là một trong những quốc gia đang sở hữu các máy bay không người lái do Baykar sản xuất.

Theo VOV.VN